XQ Sử Quán – điểm đến tuyệt vời tại Đà Lạt

XQ Sử Quán không phải là một điểm du lịch mới tại Đà Lạt nhưng luôn là điểm đến thú vị dành cho nhiều du khách tham quan khám phá. Đến đây, bạn không những được chiêm ngưỡng vẻ đẹp những bức tranh thêu mà còn được trở về quê hương mang đậm chất Huế cổ kính.

XQ Sử Quán

Quá trình hình thành XQ Sử Quán Đà Lạt

Nghệ nhân Hoàng Thị Xuân xuất thân trong một gia đình gốc Huế và được thừa hưởng nghề thêu cung đình tinh xảo. Cùng với chồng là anh Võ Văn Quân một bác sĩ X quang đã tạo ra một tinh hoa nghê thuar65 mới cho tranh thêu Việt Nam.

XQ Sử Quán Đà Lạt

Từ năm 1990 đến 1992 anh chị đã sáng tác ra những bức tranh thêu với chủ đề về một quê hương, một đời người. Dến cuối năm 1992 anh chị đã lên Đà Lạt mở lớp dạy nghề tranh thêu. Đến năm 1994 anh chị đã thành lập ra XQ Sử Quán Đà Lạt với 20 nghê nhân tranh thêu.

Đến ngày 30/1/1996 công ty TNHH XQ Đà Lạt ra đời và sau hơn 10 năm công ty đã đạt được những thành tựu đáng kể.

xq xu quan

Tranh thêu tay XQ đã có mặt tại các thành phố lớn trên toàn quốc như: Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Hà Nội,… giải quyết việc làm cho hon 2000 lao động. Được các khách hàng trong và ngoài nước đánh giá cao về chất lượng sản phẩm.

XQ Sử Quán Đà Lạt được chia thành các khu vực

Khu vực bản sắc: đây là nơi linh thiêng được dùng để tổ chức nghi lễ giỗ tổ cùa nghề thêu vào 12 tháng 6 âm lịch hàng năm.

Khu vực truyền thống: kể lại những ký ức, những câu chuyện liên quan đến sự tồn vong của nghề thêu.

Khu vực phát tích: giới thiệu về những nghệ thuật thêu đặc sắc: thêu chân dung, thêu tranh hai mặt, thêu tranh phong cảnh.

Khu vực nghệ thuật người địa phương: nơi giới thiệu huyền thoại kỳ diệu của nền văn hóa của thành phố Đà Lạt.

Bảo tàng tranh thêu: là nơi trưng bày các sản phẩm đặc sắc trở thành niềm tự hào và di sản của nghề thêu.

Ngoài ra, còn có các khu vực tham quan miễn phí với các dịch vụ như: trung tâm thời trang Đà Lạt, phòng trưng bày tranh mang hương vị thời gian, khu uống trà cà phê nghệ thuật.

Những bức tranh thêu mang hồn Việt

Nếu bạn muốn khám phá tìm hiểu và cảm nhận nét đẹp, sự tinh tế của văn hóa và tâm hồn người Việt trong những bức tranh thêu của XQ Sử Quán Đà Lạt thì bạn hãy đến khu vực dành riêng cho việc tìm hiểu ngành nghề. Ở đây có các nghệ nhận sẽ hướng dẫn và giúp bạn trải nghiệm thêu tranh. Có rất nhiều các loại tranh thêu theo chủ đề khác nhau, nhưng tranh thêu phong cảnh mang đậm bản sắc văn hóa và con người Việt Nam.

xq xu quan da lat

Đây chính là món quà mang đậm tình nghĩa quê hương của người dân Việt, đồng thời còn là món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng người nước ngoài khi đến tham quan du lịch Việt Nam.

Nếu bạn là người yêu thích nghệ thuật thì không nên bỏ qua cơ hội tham quan khám phá tại XQ Sử Quán khi du lịch Đà Lạt. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ.

 

LEAVE A REPLY