Khám phá Thung Lũng Tình Yêu – thiên đường tình yêu ở Đà Lạt

Đà Lạt – thiên đường của tình yêu. Trong đó phải kể đến Thung Lũng Tình Yêu với tổng điện tích 140 hecta, với khí hậu mát mẻ quanh năm cùng cảnh quan thiên nhiên yên bình, tuyệt mỹ. Chính vì vậy, hàng năm nơi đây thu hút rất nhiều du khách đến tham quan khám phá.

thung lũng tình yêu

Giới thiệu về Thung Lũng Tình Yêu

Thung Lũng Tình Yêu nằm cách trung tậm Đà Lạt khoảng 4km về phía Bắc. Đầu tiên, người Pháp gọi nơi này là Valley d’Amour. Đến thời vua Bảo Đại làm Quốc Trưởng được đổi tên thánh thung lũng Hòa Bình. Đến năm 1953, ông Nguyễn Vỹ là chủ tịch hội đồng thị xã lúc bấy giờ đã chuyển tên gọi từ tiếng Pháp sang tiếng Việt nhằm thể hiện tiếng dân tộc độc lập của người Việt, và cái tên Thung Lũng Tình Yêu là đời từ đó.

thung lũng tình yêu đà lạt

Năm 1972, một con đập được đắp ngang qua thung lũng tạo thành một hồ nước lớn đó chính là hồ Đa Thiện. Nhờ có hồ mà thung lủng ngày càng trở nên hấp dẫn và thơ mộng, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan. Bạn có thể men theo lối mòn, đi qua những cổng hoa nhiều màu sắc để lên đồi Vọng Cảnh, tại đây thung lũng hiện ra như một bức tranh sinh động với nhiều màu sắc rực rỡ.

thung lung tinh yeu

Tiếp theo, bạn vượt qua một chiếc cầu nhỏ để đến đồi Địa Đàn, địa điểm thật thú vị khi được bao quaanh bởi hồ nước. Những cái balcon trắng nằm trên mặt hồ là những vị trí thuận lợi cho bạn cau cá giảu trí hoặc trò chuyện tâm sự với nhau. Giữa thiên nhiên thơ mộng, bạn sẽ ngỡ ngàng như đang lạc vào cõi tiên.

Các dịch vụ vui chơi giải trí tại Thung Lũng Tình Yêu tình yêu

Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt có rất nhiều các dịch vụ vui chơi giải trí như: hoạt động tham quan dã ngoại, di cano pedalo du ngoạn trên hồ, cưỡi ngựa, xe đạp đôi, đua xe tốc độ, tàu lượn trên không,… Trong đó, Paint ball (súng sơn) là một trò chơi đầy kịch tính mới du nhập vào Việt Nam hiện đang có mặt tại thung lũng và được đông đảo bạn trẻ thích thú.

thung lung tinh yeu da lat

Ngoài ra, bạn còn có thể du ngoạn bằng xe lửa cồ, khám phá vườn ươm, thu hoạch dâu Tây tại vườn, thưởng thức cơm lam, thịt rừng là những đặc sản độc đáo chỉ có ở khu du lịch Thung Lũng Tình Yêu.

Được thiên nhiên ưu ái ban tặng khí hậu mát mẻ quanh năm cùng cảnh quan thiên nhiên hữu tình, yên bình. Để đáp ứng nhu cầu tham quan của du khách, công ty đã sử dụng xe Jeep để vận chuyển du khách quanh khu du lịch. Mặt khác, công ty còn cung cấp các phương tiên phục vụ cho du khách cắm trại, đốt lửa trại thưởng thức rượu cần.

Đặc biệt, đây là nơi tổ chức Ngày Hội Tình Nhân (14/2) hàng năm tại Đà Lạt.

thung lung tinh yeu o da lat

Hoa viên Tiểu Sơn Lâm với rất nhiều cây đại thụ với kiểu dáng đa dạng và phong phú xen lẫn với các loài hoa nhiều màu sắc cũng sẽ là một địa điểm thú vị cho bạn tham quan.

Thung Lũng Tình Yêu giờ đã trở thành một địa điểm tham quan dã ngoại, vui chơi giải trí hấp dẫn thu hút đông dảo khách du lịch trong và ngoài nước.

LEAVE A REPLY