Thác hang Cọp – truyền thuyết về anh hùng Tây Nguyên

Đà Lạt – thành phố mộng mơ thu hút rất nhiều du khách vì có rất nhiều các khu du lịch thiên nhiên tuyệt đẹp. Đến đây, bạn sẽ ngỡ ngàng trước những gì mà tạo hóa đã ban tặng cho thiên nhiên của vùng cao nguyên này. Nếu là người yêu thích khám phá và trải nghiệm, chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua những cái tên hấp dẫn như: thác Datanla, thác Camly,… Nhưng gần đây người ta còn nhắc tới một cái tên khác đó chính là thác Hang Cọp, đang dần trở thành một khu du lịch sinh thái thú vị của Đà Lạt.

thác hang cọp đà lạt

Giới thiệu đôi nét về Thác Hang Cọp ở Đà Lạt

Thác Hang Cọp Đà Lạt còn có rất nhiều tên gọi khác như: Thác Ông Thuận, Thiên Thai, thác Đạ Sar,… nằm cách quốc lộ 20 khoảng 3 km về phía Đông thuộc ấp Túy Sơn – Xuân Thọ – TP. Đà Lạt. Thác cao 50m dài khoảng 500 m nằm giữa rừng thông có diện tích 308 hecta.

Vượt qua khoảng 5 km đường đất quanh co dưới tán thông xanh chằng chịt rễ cây, dưới lớp sương mỏng cùng những tia nắng ban mai yếu ớt, khu du lịch sinh thái Hang Cọp hiện ra với vẻ đẹp hùng vĩ và hoang sơ.

thac hang cop da lat

Truyền thuyết về thác Hàng Cọp ở Đà Lạt

Theo truyến thuyết của người dân tộc chi’ll kể lại rằng, khi xưa tại vùng rùng núi nơi đây có một con cọp rất hung dữ. Dân làng rất khiếp sợ và không ai dám đến khu rừng này. Già làng huy động trai tráng giết cọp. Lúc đó, có một chàng trai đã quyết định một mình đi giết cọp.

Cuộc giao tranh ác liệt, con cọp bị thương chạy vào rừng sâu và không còn ai thấy nó xuất hiện nữa. Để nhớ ơn người anh hùng dũng cảm, người dân nơi đây đã tạc tượng anh dang giương cung bắn cọp trước cửa hang và tạc tượng một con cọp rất hung dữ.

Thác Hang Cọp

Ngoài ra, còn có một gia đình nhà cọp đang quây quần bên nhau cách khu vực thác không xa. Thác Hang Cọp ở Đà Lạt hấp dẫn du khách cả về vẻ đẹp hùng vĩ hoang sơ và cả rừng thông nguyên sơ cùng những loại cây quý hiếm.

Khám phá vẻ đẹp của Thác Hang Cọp Đà Lạt

Đến với thác Hang Cọp Đà Lạt, bạn sẽ cực kỳ thích thú khi được bao phủ bởi hơi nước tỏa ra như sương, ẩm ướt và se lạnh. Với độ cao hoảng 25m và rộng khoảng 10m, nước đổ xuống ồ ạt tung bột trắng xóa xuống hố sâu rồi chảy ra các dòng suối nhỏ lãng mạn.

Nước hồ trong vắt có thể nhìn thấy những hòn đá cuội, bạn có thể hòa mình vào dòng nước trong mát này.

Thác hang cọp ở đà lạt

Thác Hang Cọp ở Đà Lạt đẹp nhất vào mùa mưa, nước ở thượng nguồn đổ về thác tạo nên vẻ đẹp hùng vĩ, mạnh mẽ hơn. Tiếng thác vang dội giống như tiếng Cọp gầm, bên cạnh thác còn có một hang đá tự nhiên.

Đến với thác Hang Cọp , bạn sẽ cảm thấy thật dễ chịu, tách biệt khỏi thế giới bên ngoài chỉ còn âm thanh núi rừng hòa cùng thiên nhiên tươi đẹp.

Để đến với đồi thông, bạn phải đi qua một chiếc cầu treo bắc ngang qua suối. dạo bước trong rừng thông yên bình bạn sẽ được dẫn tới ngôi làng của đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây, bạn sẽ được tìm hiểu và trải nghiệm nền văn hóa của họ.

Nếu bạn yêu thích vể đẹp thiên nhiên hoang sơ hùng vĩ thì đừng bỏ qua cơ hội đến với thác Hang Cọp khi du lịch Đà Lạt. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ.

LEAVE A REPLY