Thác Gougah Đà Lạt– bản giao hưởng mang giai điệu âm vang núi rừng

Thác Gougah Đà Lạt hay còn được gọi là thác Ổ Gà có độ sâu 30m mang vẻ đẹp thiên nhiên hoang dã hùng vĩ được tạo ra từ dòng chảy Đa Nhim. Đây là một địa điểm thu hút du khách đến tham quan nghỉ dưỡng, cắm trại, tổ chức các hoạt động ăn uống và tham gia trải nghiệm các trò chơi mạo hiểm thú vị. Thác Gougah Đà Lạt đúng là một bản giao hưởng mang giai điệu âm vang núi rừng.

Thác Gougah Đà Lạt

Truyền thuyết về thác Gougah

Theo lời kể của người dân địa phương thì đây chính là nơi chôn cất hoàng hậu Naf Biút cùng rất nhiều vàng bạc châu báu khi xưa. Hoàng hậu Naf Biút rất xinh đẹp và hiền hậu vốn là một phụ nữ người Việt được gả cho vua Chăm và rất được vua yêu thương sủng ái. Khi nhà vua bại trận chạy về hướng Nam, bà cũng lần theo dấu vết vua mà chạy theo. Nhưng giữa đường bà ốm nặng được người dân địa phương đưa đến thác nghỉ ngơi và dưỡng bệnh. Trong một lần, dạo chơi thưởng ngoạn cảnh thác bà hỏi người dân đây là gì. Họ nói rằng đây là Gougah và từ đó về sau người ta gọi đây là thác Gougah Đà Lạt .

Thac Gougah Da Lat

Nhưng cũng có người dân nói rằng, khi xưa gần thác có một bãi đất trống dành cho trẻ em chơi đùa được gọi là Blàng Gugah và người Pháp đặt tên là thác Gougah

Thác Gougah Đà Lạt được chia làm 2 dòng chảy rõ rệt, một dòng tung bọt trắng xóa, một dòng màu đỏ ngầu do thấm đất. Nên người dân liên tưởng tới quả trứng gà với lòng trắng và lòng đỏ.

Ngày nay, thác Gougah được công ty TNHH du lịch Tài Nhân đầu tư xây dựng thành khu du lịch sinh thái rộng khoảng 129 hecta với nhiều công trình như: làm đường đi xuống thác, tái tạo lại cảnh quan xung quanh thác, trồng lại rừng. Ngoài ra thì còn có các nhà dừng chân cho du khách ngắm cảnh thác, cùng với các nhà nghỉ với lối kiến trúc nhà Rông đặc trưng của cao nguyên và các công trình phục vụ cho du khách.

Khám phá vẻ đẹp thác Gougah

Thác Gougah ở Đà Lạt cao 30m tuôn nước ồ ạt tung bọt trắng xoá hòa cùng với tiếng chim hót và các âm thanh đặc trưng tạo thành một bàn giao hưởng mang giai điệu âm vang cả núi rừng Tây Nguyên. Vào mùa mưa, hơi nước bốc lên phản chiếu với ánh nắng mặt trời tạo thành 7 sắc cầu vồng rực rỡ đẹp mắt thu hút du khách ghi lại khoảng khắc tuyệt diệu của thiên nhiên.

thác Gougah

Về phía tả ngạn của thác là rừng cây tái sinh rộng khoảng 6 hecta với rừng thông xanh mát cùng nhiều loại cây xanh được trồng mới rất phù hợp để tồ chức cắm trại, ăn uống. bạn có thể dạo bước ngắm cảnh rừng yên bình.

Ngoài ra, khi đến thác bạn còn có thể chinh phục đỉnh thác bằng các trò chơi mạo hiểm, hoặc nghỉ dưỡng tại các khu nhà với kiểu kiến trúc nhà Rông của người dân tộc.

Nằm cách thác Gougah khoảng 2 km là một mạch nước khoáng tinh khiết. Theo các chuyên gia địa chất thì nguồn nước này có rất nhiều các khoáng chất tốt cho sức khỏe, có thể sử dụng để chứa bệnh theo phương pháp vật lý trị liệu hoặc dùng để sản xuất nước khoáng thiên nhiên.

Thac Gougah

Thác Gougah ở Đà Lạt đúng là một bản giao hưởng mang giai điệu âm vang núi rừng. Dến với Đà Lạt, bạn không nên bỏ lỡ cơ hội tham quan khám phá và chinh phục vẻ đẹp hùng vĩ hoang sơ của thác. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ.

Xem thêm: Thác Prenn Đà Lạt

LEAVE A REPLY