Một số trải nghiệm thú vị tại khu du lịch thác Datanla Đà Lạt

Thác Dalanta nằm gần đèo Prenn cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 10 km về phía Nam. Đây là một địa điểm du lịch mạo hiểm đầy thú vị mà bạn không nên bỏ qua khi du lịch Đà Lạt.

thác Datanla Đà Lạt

Sự tích hình thành thác khu du lịch Datanla ở Đà Lạt

Theo người dân tộc K’ho nơi đây kể lại rằng: Ngày xửa ngày xưa các nàng tiên thường xuống tắm ở dòng nước ẩn mình dưới hố sâu, trong xanh và mát lành được che phủ bởi nhiều tầng lá cây. Chính vì vậy, người dân không thể nhìn thấy được các nàng tiên. Do đó, khi phát hiển ra dòng thác, người dân nơi đây đặt tên là Đạ tam n’nha theo tiếng K’ho có nghĩa “dưới lá có nước”. Về sau được phát âm thành Datania rồi thành thác Dalanta.

Những trải nghiệm thú vị tại thác Dalanta Đà Lạt

Đến nơi đây, bạn không những được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ hùng vĩ của thác mà bạn còn được trải nghiệm tham gia các trò chơi mạo hiểm thú vị.

Đi cầu thang bộ ngắm cảnh đẹp của thác

Cầu thang bộ được thiết kế với chiều dài 1 km và 200 bậc thang khá dốc và thoải về phía thác và mất khoảng 30 phút đi bộ để xuống thác. Đây là một lựa chọn thú vị nếu như bạn muốn khám phá thác theo cách mạo hiểm.

Trải nghiệm máng trượt lơ lửng giữa không trung

Đây là một trải nghiệm được nhiều du khách lựa chọn. cảm giác thật thích thú khi ngồi trên máng trượt uốn lượn quanh trên các ngọn cây. Với tốc độ của máng trượt khá nhanh từ 20 đến 40 km/h nên thời gian xuống thác chỉ trong chớp mắt.

thác Datanla

Đi cáp treo ngoạn cảnh dọc thác

Đây là một phương tiện lý tưởng nhất cho bạn thưởng ngoạn vẻ đẹp thơ mộng của bức tranh thiên nhiên với núi rừng, thác nước. Hệ thống cáp treo được thiết kế khá cao và uốn lượn dọc theo thác.

thác Datanla ở Đà Lạt

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của thác

Bạn sẽ thích thú khi đứng nhìn dòng thác Dalanta Đà Lạt cao hơn 20 m, đổ nước luồn lách tung bọt trắng xóa qua những tảng đá đầy màu sắc tạo nên một bức tranh thiên nhiên nổi bật và ấn tượng.

khu du lịch thác Datanla Đà Lạt

Tắm dưới dòng thác trong mát

Sau những trải nghiệm qua đoạn dường mệt mỏi, bạn có thể hòa mình trong dòng nước trng xanh mát lạnh, ngả mình trên mặt đá ngắm nhìn trời đất, thư giản lắng nghe tiếng chim hót, một cảm giác thoải mái và yên bình.

thac datanla da lat

Đu dây vượt thác Datanla Đà Lạt

Bên dưới chân thác có một vực sâu với độ cao khoảng 40m. Với các bạn yêu thích sự mạo hiểm thì có thể lựa chọn đu dây vượt thác. Cảm nhận thật tuyệt vời khi chiêm ngưỡng dòng thác giữa lưng chùng núi.

du lich thac Datanla da lat

Trượt thác

Bạn sẽ được trang bị nhiều dụng cụ bảo vệ để tham gia trò chơi trượt thác. Nằm giữa dòng nước chảy ầm ầm, tung bọt trắng tứ phía sẽ mang lại cho bạn cảm giác sảng khoái và thích thú.

thac datanla o da lat

Mua quà lưu niệm

Ngay tại thác có những của hàng bày bán quà lưu niệm với rất nhiều sản phẩm đa dạng: từ thức uống đến trái cây và những món quà nhỏ xinh.

Tham quan khám phá Đà Lạt thị không thể bỏ qua những trại nghiệm thú vị tại thác Dalanta. Hãy đến với Dalanta bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp hoang sơ hùng vĩ của thiên nhiên.

LEAVE A REPLY