“Nổi da gà” trước vẻ đẹp đầy ma mị của Nhà nguyện dòng Franciscaines

Đà Lạt – thành phố ngàn hoa điểm đến thú vị cho nhiều du khách muốn khám phá vẻ đẹp thiên nhiên, các trò chơi mạo hiểm thú vị, cùng các món ăn đặc sản hấp dẫn. Ngoài ra, Đà Lạt còn rất nhiều các công trình kiến trúc biệt thụ, nhà thờ cổ kính nổi tiếng khác. Trong những công trình đó phải kể đến nhà nguyện dòng Franciscaines bỏ hoang mang phong cách kiến trúc Gothic của Châu Âu. Đây là một nơi tuyệt đẹp cho bạn ghi dấu lại những bức hình cực chất.

Nhà nguyện dòng Franciscaines

Nhà nguyện có lối kiến trúc cổ xưa đẹp đến ngỡ ngàng nằm trên một quả đồi nhỏ tại đường Hùng Vương thuộc khuôn viên của trường Trần Phú cũ, được bao bọc bởi hàng thông xanh mướt.

Đến nơi đây bạn sẽ được nghe nhiều câu chuyên kỳ bí từ người dân. Kể từ khi nhà nguyện đóng cửa bỏ hoang, người dân Đà Lạt truyền tai nhau vể một câu chuyện thương tâm của một cô gái trẻ mặc trang phục cô dâu kết thúc cucộ đời mình tại đây. Từ đó không ai lui tới nơi đây, nhưng người ta vẫn thấy dưới chân tượng đức mẹ có hoa tươi.

Theo người dân địa phương kể lại rằng nơi đây trước kia là nhà dòng, sau đó là khách sạn Lâm Viên rồi trường chuyên Thăng Long và sau này là trường trung học Trần Phú.

Sự đặc biệt của Nhà nguyện dòng Franciscaines

Hiện tại nhà nguyện thuộc quyền quản lý của Đại học Kiến trúc nhưng chưa được sữa chữa và đưa vào sử dụng. Bị bỏ hoang quá lâu, nhà nguyện dòng Franciscaines được bao phủ một lớp bụi thời gian, hành lang tối đầy cỏ dại và cửa kính vỡ vụn.

Mặc dù bị bỏ hoang nhưng lối kiến trúc của nhà nguyện thu hút ngày càng đông du khách ghé thăm. Phong cách kiến trúc tuyệt đẹp gắn với khung cảnh bỏ hoang nhà nguyện càng trở nên b1 ẩn và hấp dẫn hơn với du khách.

Nhà nguyện dòng Franciscaines Đà Lạt

Nhà nguyện mang phong cách kiến trúc kết hợp giữa phương Đông và phương Tây. Những ô cửa sổ và cửa chính của nhà nguyện mang đậm phong cách kiến trúc Gothic phương Tây, hệ thống mái ngói đỏ mang đậm nét kiến trúc phương Đông. Kiến trúc nhà nguyện cũng giống như các công trình kiến trúc cổ kính khác của Đà Lạt đều là những đường nét thiết kế kết hợp hài hòa với cảnh sắc thiên nhiên tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo nhất.

Đà Lạt thành phố mộng mơ nên luôn có những câu chuyện tình yêu đẹp với cái kết buồn, giống như đồi thông hai mộ thì nhà nguyện cũng là nơi kết thúc cuộc đời của một cô gái trẻ. Tuy nhiên, nơi đây có một sức hút kỳ lạ đối với những du khách yêu thích khám phá về vẻ đẹp kiến trúc và những bạn trẻ ham thích khám phá tìm kiếm khung ảnh đẹp. Hiện nay, nhà nguyện chính là một địa điểm check in nổi tiếng của Đà Lạt. Tất cả các vị trí trong nhà nguyện đều mang tới một khung ảnh tuyệt đẹp.

Nhà nguyện dòng Franciscaines

Nhà nguyện dòng Franciscaines bị bỏ hoang ở Đà Lạt đã trở thành một địa điểm khám phá đầy hấp dẫn của các bạn trẻ khi du lịch Đà Lạt. Nếu được đến với Đà Lạt, bạn không nên bỏ lỡ cơ hội check in tại nhà nguyện và khám phá phong cách kiến trúc hoàn hảo nơi đây. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ.

Xem thêm: Tour Đà Lạt trong ngàyTour Đà Lạt 2 ngày 1 đêm

LEAVE A REPLY