Nét đẹp bản sắc văn hóa của người dân tộc Đà Lạt

Du lịch Đà Lạt bạn phải đến Lang Biang là một trong 3 ngọn núi cao nhất của cao nguyên Lâm Viên. Nơi đây, có rất nhiều đồng bào dân tộc Tây Nguyên còn giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống. Nếu bạn là người ưa thích khám phá và tìm hiểu bản sắc văn hóa thì hãy lựa chọn cho mình tour du lịch 1 ngày khám phá Lang Biang để tìm hiểu những nét âm vang núi rừng trong lễ hội Cồng Chiêng, tìm hiểu nét đẹp thổ cẩm của người dân địa phương. Hãy cùng khám phá nét đẹp bản sắc văn hóa của người dân tộc tại đỉnh Lang Biang.

Nét đẹp bản sắc văn hóa của người dân tộc Đà Lạt

Nhà thờ Lang Biang

Bắt đầu tour Đà Lạt 1 ngày khám phá nét đẹp văn hóa, bạn hãy đến tham quan nhà thờ Lang Biang. Dân cư sinh sống tại xã Lát – Lạc Dương – Lâm Đồng gồm nhiều đồng bào dân tộc: Lạch, Lát, Cơ Ho,… Mọi sinh hoạt văn hóa, tôn giáo và cộng đồng của họ đều diễn ra tại nhà thờ là chỗ dựa tinh thần tôn giáo của bà con tại xã Lát.

Các nhà thờ cổ nơi đây có nét kiến trúc đặc sắc riêng biệt mang đậm nét văn hóa tín ngưỡng của người dân.

Nhà thờ Lang Biang

Nhà thờ Lang Biang là một nhà thờ lớn nhất và nổi tiếng nhất tại xã Lát được thành lập vào năm 1950. Với phong cách kiến trúc đơn giản nhưng nghiêm trang, tường lát gạch cùng với mái ngói đỏ bao xung quanh là cây cối xanh tươi mát mẻ. Kiến trúc bên trong nhà thờ khá sang trọng, ấn tượng nổi bật nhất đó là cây neu cao 6m dựng ngay bên cạnh tòa giảng.

Khi đến đây, bạn sẽ được tham quan tìm hiểu lối kiến trúc của nhà thờ cùng đời sống tâm linh của người dân nơi đây.

Nhà truyền thống của dân tộc Lạch

Một địa điểm khá thú vị cho bạn tham quan khám phá, nhà truyền thống dân tộc lạch là nơi lưu giữ các cổ vật của người dân tộc bản địa gồm: nông cụ và nhiều vật dụng ông bà tổ tiên người dân tộc Lạch sử dụng xưa kia để phục vụ đời sống cũng như sản xuất nông nghiệp. Ngoài ra, bạn còn được nghe người dân địa phương kể về sự tích các nông cụ cùng cách thức sử dụng trong sản xuất nông nghiệp.

Nhà dân tộc Lạch

Khám phá làng dệt thổ cẩm

Sau khi ăn trưa và nghỉ ngơi, bạn tiếp tục tour Đà Lạt 1 ngày bằng việc tham quan khám phá làng dệt thổ cẩm nổi tiếng B’nerC.

làng dệt thổ cẩm đà lạt

Bên cạnh vẻ đẹp thiên nhiên hữu tình tại Lang Biang, bạn không nên bỏ lỡ cơ hội tìm hiểu làng dệt thổ cẩm nổi tiếng này. Các sản phẩm thổ cẩm đều do người dân địa phương sinh sống tại đây sản xuất. Đến với làng nghề, bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những bàn tay thoăn thoắt tài ba dệt lên những sản phẩm thổ cẩm đặc sắc và đẹp mắt như: lồng đèn, khăn choàng, túi xách, móc khóa, rèm cửa, khăn trải bàn,… với nhiều hoa văn độc đáo và đa dạng sắc màu. Ngoài ra, bạn còn có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm ưng ý nhất để làm quà cho người thân và bạn bè.

Lễ hội Cồng Chiêng

Kết thúc 1 ngày khám phá bản sắc văn hóa dân tộc bằng lễ hội Cồng Chiêng chắc chắn sẽ làm bạn thích thú. Đây là một lễ hội mang đậm bản sắc văn hóa của các dân tộc Tây Nguyên.

Lễ hội Cồng Chiêng đà lạt

Khi tham gia lễ hội, bạn sẽ được tìm hiểu về các lễ hội như: lễ mừng nhà rông, lễ dâm trâu, mừng lúa mới,… cùng nhiều loại nhạc cụ khác nhau kết hợp thành một giai điệu. bạn còn được hòa mình vào các điệu múa cùng với người dân nơi đây. Ngoài ra, bạn còn được thưởng thức rượu cần thơm ngon.

Nếu là người yêu thích khám phá, bạn hãy tham gia tour Đà Lạt 1 ngày tìm hiểu nết đẹp văn hóa bản sắc của các dân tộc tại đỉnh Lang Biang. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ.

LEAVE A REPLY