LỄ HỘI FESTIVAL HOA ĐÀ LẠT 2017

Thành phố Đà Lạt, biệt danh Thành phố ngàn hoa cũng đủ để du khách mường tượng được sự đa dạng, phong phú của các loài hoa ở Đà Lạt. Hoa Đà Lạt mọc ở khắp nơi từ sân nhà, góc vườn cho đến các công viên trong thành phố. Bên cạnh những mùa hoa đã từng đi vào thơ ca, âm nhạc như mùa hoa anh đào tháng giêng đến tháng 2, mùa hoa phượng tím tháng 2-3, mùa hoa oải hương tháng 4, mùa hoa cải trắng tháng 10, mùa hoa dã quỳ và hoa hướng dương tháng 11-12, mùa hoa cỏ hồng tháng 12… Đà Lạt những năm trở lại đây còn hấp dẫn khách du lịch bốn phương bởi những Festival hoa ấn tượng.

Festival hoa Đà Lạt tổ chức mấy năm một lần?

Lễ hội Festival hoa Đà Lạt là một sự kiện nhằm tôn vinh các loại hoa, cây cảnh của địa phương cũng như nhiều vùng trong cả nước để thu hút khách du lịch đến Đà Lạt. Lễ hội được tổ chức hai năm một lần tại thành phố Đà Lạt, vào tháng 12 – thời gian Đà Lạt có thời tiết đẹp nhất trong năm. Từ khi khai mạc Festival hoa Đà Lạt đầu tiên vào năm 2005, đến nay thành phố Đà Lạt đã tổ chức tổng cộng 6 lễ hội. Được biết, mục đích của lễ hội là nhằm trưng bày, giới thiệu các loại hoa nổi tiếng của Đà Lạt và các vùng miền trong cả nước, đồng thời quảng bá hình ảnh, vẻ đẹp của thành phố và con người Đà Lạt. Ngoài ra, đây cũng là dịp để tôn vinh giá trị của hoa và những người trồng hoa trong cả nước.

le hoi festival hoa da lat

Nhìn lại các kỳ Festival hoa Đà Lạt

Sau hơn 10 năm tổ chức, Festival hoa Đà Lạt đã trở thành sự kiện văn hóa mang tầm quốc gia và quốc tế. Trên đà thành công của Festival hoa năm 2005, Đà Lạt tiếp tục triển khai các Festival tiếp theo và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của du khách. Sau đây, xin mời du khách và các bạn cùng nhìn lại 6 kỳ của Festival hoa Đà Lạt:

Festival hoa Đà Lạt 2005: Tiếp nối sau thành công của lễ hội Sắc hoa Đà Lạt, lễ hội Festival hoa Đà Lạt đầu tiên với chủ đề Đà Lạt – Điểm hẹn muôn sắc hoa đã thu hút gần 80 nghìn lượt khách tham dự. Mặc dù là sự kiện đầu tiên nhưng lễ hội đã khiến du khách thật sự bất ngờ trước quy mô và sự đa dạng của các loại hoa cũng như nhiều tiết mục ấn tượng diễn ra trong suốt chương trình.

Festival hoa Đà Lạt năm 2007:  Với chủ đề Hoa Đà Lạt – Tôi yêu bạn, 19 chương trình tôn vinh người trồng hoa và vẻ đẹp của các loại hoa Đà Lạt đã làm người xem cảm thấy vô cùng thích thú. Một số sự kiện nổi bật trong lễ hội là đám cưới hoa cho 114 cặp uyên uông nhân kỷ niệm 114 năm hình thành và phát triển thành phố Đà Lạt, chung kết cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam.

festival hoa da lat

Festival hoa Đà Lạt 2010: Được tổ chức với chủ để Đà Lạt – Thành phố ngàn hoa. Lễ hội hoa lần 3 này đã vinh dự được Chính phủ đưa vào một trong những sự kiện tiêu biểu của Quốc gia chào mừng đại lễ Kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Ngoài ra, trong buổi lễ khai mạc Festival 2010, Đà Lạt đã được đón nhận Quyết định công nhận là thành phố Festival hoa đầu tiên của Việt Nam của Thủ tướng Chính phủ.

Festival hoa Đà Lạt 2012: Mặc dù chỉ diễn ra trong 4 ngày nhưng Festival hoa Đà Lạt 2012 chủ đề Đà Lạt – Thành phố Festival Hoa đã thu hút hơn 300 nghìn du khách trong và ngoài nước. Điểm nhấn của chương trình là Không gian hoa đẹp và Lễ hội đường phố Hoa và ánh sáng.

Festival hoa Đà Lạt 2014: Với chủ đề Tây Nguyên – Âm vang tiếng gọi đại ngàn, Festival hoa lần thứ 5 là một chuỗi những sự kiện văn hóa quan trọng của thành phố và nhiều sự kiện mang tầm quốc gia và quốc tế như: Kỷ niệm 120 năm hình thành và phát triển thành phố Đà Lạt, Tuần lễ văn hóa du lịch Lâm Đồng năm 2013, Festival Di sản UNESCO Việt Nam – ASEAN lần thứ nhất ở Đà Lạt – Lâm Đồng năm 2013, Công bố Năm du lịch Quốc gia Tây Nguyên – Đà Lạt 2014.

Festival hoa Đà Lạt 2015: Gồm 9 chương trình chính thức cùng 16 chương trình hưởng ứng với chủ đề Đà Lạt – Muôn màu sắc hoa, lễ hội đã làm mãn nhãn hàng nghìn khách du lịch trong và ngoài nước.

le hoi festival hoa da lat 2017

Điểm mới trong lễ hội Festival hoa Đà Lạt lần 7 năm 2017

Trong năm 2017, bên cạnh việc tôn vinh người trồng hoa và giá trị các loại hoa như mọi năm, Lễ hội Festival hoa Đà Lạt 2017 còn lồng ghép chương trình Tuần Văn hóa trà Lâm Đồng lần thứ 6 năm 2016. Được biết, Tuần Văn hóa trà Lâm Đồng là một sự kiện được tổ chức định kỳ hai năm một lần, bắt đầu từ tháng 12/2006. Tuy nhiên, do những khó khăn của ngành trà trong những năm qua, chính quyền địa phương đã đề xuất lồng ghép vào lễ hội Festival hoa Đà Lạt. Dự kiến đây sẽ là một nội dung mới mẻ và góp phần thu hút đông khách du lịch đến lễ hội.

LEAVE A REPLY