Đa Mê – khu du lịch sinh thái lớn nhất Đà Lạt

Đà Lạt có rất nhiều các khu du lịch sinh thái với nhiều dịch vụ nghỉ dưỡng thoáng mát, thoải mái. Trong đó, khu du lịch sinh thái Đa Mê có diện tích khoảng 30 hecta lớn nhất Đà Lạt gồm có rất nhiều các cảnh vật thiên nhiên và dịch vụ du lịch thú vị: công viên bonsai, nhà nghỉ dưỡng, nhiều loại hoa quý, rừng, suối, thác nước, động thực vật phong phú, nhà rông,… Đây là một khu du lịch dã ngoại lý tưởng thu hút rất nhiều du khách đến nghỉ ngơi.

Khu du lịch sinh thái Đa Mê

Lịch sử hình thành khu du lịch sinh thái Đa Mê

Năm 1976, ông Phạm Văn Thược một kỹ sư nông nghiệp ở Hà Tĩnh vào vung đất Lâm Đồng dể khai hoang và sinh sống. Ông làm ăn rất phát đạt và mở ra một công ty chuyên kinh doanh về dịch vụ sinh thái.

Năm 2000, ông nhìn thấy tiềm năng du lịch của Đa Mê với quần thể động thực vật phong phú đa dạng cùng phong cảnh thiên nhiên rất đẹp của 2 thác Đam Mê 1 và Đam Mê 2, những dòng suối nước trong vắt mát lạnh. Chính vì thế, ông đã quyết định đầu tư xây dựng thành khu du lịch sinh thái Đa Mê góp phần phát triển du lịch Đà Lạt.

Đến nay, khu du lịch đã được đưa vào hoạt động và thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước.

Miêu tả về khu du lịch sinh thái Đa mê

Đa Mê nằm giữa buôn làng N’ Thol Hạ của người dân tộc bản địa K’Ho cách ngã ba Liên Khương khoảng 8km. Đây là một quần thể bao gồm hệ thống thác nước, suối, rừng thông với quy mô rộng lớn hàng đầu Lâm Đồng.

khu du lich sinh thai da me

Khu du lịch sinh thái Đa Mê gồm có 2 thác cao ngất Đa Mê 1 và Đa Mê 2, tuôn nước ngày đêm xối xả tạo không gian náo nhiệt ồn ào của cảnh vật thiên nhiên hoang sơ kỳ vĩ hấp dẫn du khách tham quan.

Khu du lịch thu hút khách ngay từ cổng với thiết kế phỏng theo Vạn Lý Trường Thành. Điểm đặc trưng nổi bật đó chính là bảo tàng trưng bày các mẫu vật Tây Nguyên cùng với nhiều hang động, các hình tượng: đại bàng, mãnh hổ đậm chất sử thi anh hùng Tây Nguyên.

Khu du lịch sinh thái Đa Mê Đà lạt

Đến khu du lịch sinh thái Đa Mê, bạn sẽ lắng đọng cùng âm hưởng cồng chiêng, len lỏi trong những dòng kênh rạch bằng thuyền độc mộc, câu cá và thưởng thức những sản vật của sông hồ tại rừng thông xanh mát. Dường như tất cả những gì của cao nguyên hội tụ tất cả trong Đa Mê.

Ngoài ra, bạn còn có một kỳ dã ngọai ấn tượng khi được cắm trại ngủ qua đêm, đốt lửa thưởng thức tiệc nướng, uống rượu cần và hòa mình vào những điệu nhảy múa cùng trai gái dân tộc nơi đây. Sáng sớm ban mai bạn có thể thưởng thức trà đạo, trò chuyện với nhau tại những căn chòi thoáng mát trên hồ.

Khu du lịch sinh thái Đa Mê lớn nhất Lâm Đồng, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những thú vị ấn tượng khi tham quan. Nếu một lần được đến với Đà Lạt bạn không nên bỏ lỡ cơ hội đến khám phá Đa Mê, hòa mình vào cảnh vật thiên nhiên. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ.

Xem thêm: tour du lịch nhà vườn Đà Lạttour du lịch Đà Lạt 1 ngày

LEAVE A REPLY