Đến khu du lịch cáp treo Đà Lạt ngắm toàn cảnh thành phố 

Khu du lịch Cáp Treo Đà Lạt Việt Nam là một địa điểm tham quan, du lịch ngắm toàn cảnh thành phố Đà Lạt từ trên cao. Khi ngồi trên cáp treo du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh đồi thông trùng điệp, Hồ Tuyền Lâm thơ mộng, trăm hoa khoe sắc, hay những ngôi biệt thự cổ kính mà lộng lẫy,.. Hãy tự mình trải nghiệm khi đến với Đà Lạt – đến với Khu du lịch Cáp Treo nhé.

Lịch sử hình thành khu du lịch cáp treo Đà Lạt

Trước năm 1975, khu vực đồi Robin là nơi được dùng để lắp đặt hệ thống Pháo phòng thủ của quân đội miền Nam. Sau giải phóng, khu đồi này đã được quy hoạch xây dựng làm nơi ngoạn cảnh tại ngoại ô thành phố Đà Lạt.

cáp treo đà lạt

Tuyến cáp treo Đà Lạt được khởi công xây dựng vào ngày 3/2/2002, đến ngày 1/2/2003 thì được chính thức đưa vào hoạt động. Do Hãng Doppelmayr của Thụy Sĩ và Áo thiết kế, chế tạo và lắp đặt. Đồi Robin và tuyến cáp treo này là một trong những điểm nhấn thành công trong các loại dịch vụ du lịch mới của thành phố Đà Lạt hiện nay.

Tổng quan về cáp treo Đà Lạt

Nằm trên độ cao 1571m so với mặt nước biển với chiều dài 2.267 m nối đồi Robin với Thiền Viện Trúc Lâm (tọa lạc tại núi Phượng Hoàng), khu du lịch Cáp Treo Đà Lạt là một trong những tuyến cáp treo dài nhất Việt Nam được trang bị hệ thống tách cáp hiện đại theo dây chuyền đường ray để cabin tự chặn lại cho khách lên xuống với hơn 50 cabin tự động với đủ màu sắc nổi bật.

khu du lịch cáp treo đà lạt

Điều thú vị nhất của việc đi cáp treo ở đây chính là cơ hội để thưởng ngoạn rừng núi Tây Nguyên hùng vĩ, toàn cảnh Đà Lạt mộng mơ thoắt ẩn thoắt hiện trong sương mù, điều mà bất kỳ hành trình nào cũng không có được. Trên từng cabin du khách có thể thu vào tầm mắt cả phố núi, đó là cảnh hồ Tuyền Lâm xanh biêng biếc, những rừng thông xanh bạt ngàn. Đó là ngọn núi Voi hùng vĩ ở phía Nam thành phố mà nếu không có cáp treo bạn không thể chiêm ngưỡng nó, đó còn là một góc phố núi Đà Lạt nhộn nhịp, những vườn hoa khoe sắc hay những ngôi biệt thự được xây dựng theo kiến trúc phương Tây.

Đến đây, du khách còn có thể thưởng thức những món ăn đặc trưng của thành phố Đà Lạt của nhà hàng tại ga đi. Ga đến với kiểu kiến trúc Nhà rông Tây Nguyên, tọa lạc bên cạnh khuôn viên Thiền Viện Trúc Lâm, một danh lam thắng cảnh không thể thiếu trong các tour du lịch đến Đà Lạt, đặc biệt là các tour du lịch hành hương. Đặc biệt Khu Du lịch Cáp treo Đà Lạt đã đưa vào phục vụ du khách chương trình “Cà phê cảm giác trên cáp về đêm”.

cap treo da lat

Với giá vé cáp treo khứ hồi là 70.000 đồng/ người lớn, 40.000 đồng/ trẻ em. Du khách sẽ hoàn toàn cảm thấy hài lòng với 12 phút trên cáp treo thưởng ngoạn cảnh sắc Đà Lạt là 12 phút đầy quý giá.

Cáp treo Đà Lạt đã góp phần tạo nên sự hấp dẫn cho thành phố ngàn thông này. Đây cũng chính là một trong những điểm du lịch thu hút khách du lịch trong và ngoài nước tham quan nhiều nhất khi đến Đà Lạt.

LEAVE A REPLY