Khám phá khu dự trữ sinh quyển thế giới Bidoup Núi Bà

Đà Lạt luôn làm say đắm lòng người với muôn ngàn sắc hoa dịu dàng, những đồi thông lộng gió, núi đồi trập trùng ẩn hiện sau màn sương mờ giăng phủ và rất nhiều địa điểm hoang sơ chưa bị du lịch hóa. Hãy cùng LATOUR tìm hiểu tour Đà Lạt 1 ngày khám phá vẻ đẹp nguyên thủy của một khu rừng thường kín xanh ngàn năm tuổi.

Bạn cần phải dậy thật sớm và ăn thật no để bắt đầu hành trình khám phá vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà cách thành phố 35km. Thuộc địa phận huyện Lạc Dương và được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới tại Việt Nam, vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà đang thu hút nhiều du khách thích trải nghiệm sự hùng vĩ của núi rừng. Do chỉ có một ngày tham quan nên bạn hãy chọn tuyến ngắn như thác Thiên Thai (3,5km, ½ ngày). Nếu có nhiều thời gian hơn (khoảng 2 ngày 1 đêm) thì bạn có thể chọn tuyến chinh phục đỉnh Núi Bà với nhiều trải nghiệm mạo hiểm hơn.

Khám phá khu dự trữ sinh quyển thế giới Bidoup Núi Bà

Vườn quốc gia Bidoup – núi Bà rộng 64.800 ha, trong đó chủ yếu là rừng nguyên sinh ngàn năm tuổi với rất nhiều loài động, thực vật khác nhau:

  • Trong 1.468 loài thực vật có mặt ở Vườn quốc gia Bidoup – núi Bà có 62 loài quý hiếm nằm trong Sách đỏ Việt Nam năm 2000 như thông đỏ, Fokienia hodginsii… Nơi đây còn được xem là vương quốc của các loài lan rừng với trên 250 loài.
  • Động vật có 52 loài được ghi vào danh mục các loại động vật quý hiếm. Trong đó có 36 loài được ghi vào danh mục sách Đỏ như Culi nhỏ, Vooc vá chân đen, Gấu chó, Sơn dương…

Trong rừng, có rất nhiều cây rừng dùng để làm thuốc cứu người như: cây thanh mai (chữa đau răng), cây dẻ (chữa ho), cây chỉ thiên (chữa đau bụng), rồi ngũ gia bì, sa nhân, ràng ràng, viễn trí, đẳng sâm, sâm đỏ… Tiện lợi và an toàn nhất là các bạn nên liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ để đi theo tour Đà Lạt 1 ngày, được các hướng dẫn viên du lịch dẫn đường, đặc biệt là những người đồng bào với kiến thức bản địa sẽ giúp bạn nhận biết và tìm hiểu sâu sắc hơn.

Bạn sẽ băng qua những đồi thông 3 lá hoang sơ, gió thổi rì rào “bản nhạc rừng” không dứt, không khí thoáng đãng, mát mẻ thật thú vị. Thỉnh thoảng, băng qua những con suối nhỏ bắt nguồn của dòng sông Đa Nhim, nước chảy róc rách, nhón chân bước trên hòn đá chênh vênh, cảm giác như vừa thi xong bài “băng rừng vượt suối” nhưng không hề thấy mệt.

vườn sinh quyển thế giới Bidoup Núi Bà

Khi tiến sâu vào rừng, nghe tiếng thác đổ, vượn kêu chim hót như một bản hòa tấu của thiên nhiên. Tiếp tục đi dọc suối một đoạn, trước mắt bạn hiện ra một “bức tranh” thiên nhiên thật hùng vĩ và nên thơ với một thác nước sừng sững đang tung bọt trắng xóa, tuôn chảy mãnh liệt. Đó là thác Thiên Thai. Hai bên thác, nhiều cành lá cây rừng lung linh trong nắng, rũ xuống như mái tóc mỹ nữ. Nơi đây được xem là nơi tọa lạc của các vị thần Nước rất được người đồg bào K’Ho tôn kính.n

Thác Thiên Thai có nhiều tầng gắn với phong cảnh rừng tự nhiên. Thiên nhiên gần gũi, khung cảnh thơ mộng, đa dạng về hệ sinh thái, Thác Thiên Thai hứa hẹn là điểm đến lý tưởng cho du khách. Hãy liên hệ với LATOUR để được đặt tour Đà Lạt 1 ngày và cung cấp những kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tốt nhất nhé.

LEAVE A REPLY