Khám phá chùa Linh Ẩn tại Đà Lạt

Linh Ẩn tự tọa lạc tại Lâm Hà – Lâm Đồng cách thành phố Đà Lạt khoảng 27km. Với diện tích 4 hecta xây dựng vào năm 1993 do Thượng Tọa Thích Tâm Vị sáng lập. Nơi đây đã trở thành một địa điểm thu hút đông đảo Phật tử và du khách khi đến với Đà Lạt. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá vẻ đẹp của Linh Ẩn Tự.

Khám phá chùa Linh Ẩn tại Đà Lạt

Khám phá kiến trúc chùa Linh Ẩn

Chùa Linh Ẩn được chính thức mang tên vào năm 1999 với diện tích chánh điện 1457 m2. Trong chánh điện được tôn trí 5 bức tượng bằng xi măng với chiều cao 7.5m: Phật Di Đà, Phật Thích Ca, Phật Dược Sư, Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn, Chuẩn Đề.  

Phía sau chùa bên trái là tượng Phật Di Lặc được xây dựng vào năm 2000 với chiều cao 12.5m. Bên trong bụng tượng được chia ra làm 3 tầng trưng bày là nơi chúng Tăng hội họp. Sau lưng tượng là ngôi nhà dài 45m, rộng 10m với 15 gian là nơi sinh hoạt và nghỉ lại của các Phật tử từ khắp nơi trên cả nước.
Khám phá chùa Linh Ẩn tại Đà Lạt

Nhà thờ tổ nằm ngay sau Chánh Điện và vườn Lâm Tỳ Ni, cùng tượng Phật Thích Ca lộ thiên được xây dựng năm 1994. Nằm ngay sau chùa là ngọn đồi trải dài như bức tường thành với thông phủ xanh vi vu theo gió. Khu làng Bồ Đề nằm ngay sau nhà thờ tổ là nơi nghỉ ngơi tịnh dưỡng của các phật tử phát tâm tập sự.

Trước sân chùa là tượng Quan Âm lộ thiên được xây dựng vào năm 1994. Hai bên bậc cấp từ sân lên Chánh Điện là cặp rồng được điêu khắc trạm trổ tinh xảo.

Tổng thể khuôn viên chùa được chia ra làm 4 khu chính: sân dưới gần dòng suối là nơi đậu xe với quang cảnh rộng 2500 m2, sân trước chùa là nơi sinh hoạt của các đoàn phật tử với diện tích 3000 m2, bên trái chánh điện là khoảng sân được dùng để trồng các loại cây cảnh, hoa lá với diện tích 7000 m2, bên phải là nơi trồng cà phê, cà ri để làm kinh tế cho nhà chùa.

Vẻ đẹp chùa Linh Ẩn   

Khuôn viên chùa Linh Ẩn còn được kết hợp với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ của thác Voi với độ cao 30m tuôn nước xối xả ngày đêm. Tiếng thác đổ hòa cùng tiếng chuông chùa ngân ngan tạo nên một thứ âm thanh kỳ diệu, khiến cho du khách đến viếng chùa có cảm giác thanh thản tâm hồn và khó có thể quên được khung cảnh uy nghi tráng lệ của ngôi chùa kết hợp với phong cảnh thiên nhiên sơn thủy hữu tình.

Khám phá chùa Linh Ẩn

Chùa rất đông du khách và phật tử đến dâng hương lễ Phật vào ngày rằm, mùng một. Ngoài ra, rất nhiều du khách đến đây còn dể thưởng ngoạn cảnh chiều, tham quan khám phà kiến trúc độc đáo và chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùa thác Voi.

Nếu đến du lịch Đà Lạt, bạn không nên bỏ qua cơ hội khám phá chùa Linh Ẩn, không gian thanh tịnh chốn tôn nghiêm hoài cùng cảnh sắc thiên nhiên núi rừng thác nước hùng vĩ chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều cảm xúc không thể quên. Chúc bạn và gia đình có một chuyến du lịch khám phá thật sự ấn tượng và vui vẻ.

LEAVE A REPLY