Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt – vẻ đẹp mê hoặc lòng người

Đà Lạt với nhiều cảnh đẹp làm mê đắm lòng người, là vùng đất thơ mộng với non nước hữu tình, được ví như một náng thiếu nữ xinh đẹp giữa chốn thiên nhiên huyền diệu. Khu du lịch hồ Tuyền Lâm nổi tiếng với sự kỳ ảo lãng mạn của non nước cùng với sự tinh khiết của cảnh đẹp thiên nhiên đem đến cho du khách sự lôi cuốn đặc biệt khi từng đặt chân đến đây.

Tổng quan về hồ Tuyền Lâm

Hồ Tuyền Lâm được hình thành bời thượng nguồn sông Đạ Tam đó chính là dòng suối Tía. Tên hồ không ai biết có từ bao giờ và từ đâu ra nhưng có lẽ nó xuất phát từ thiên nhiên kỳ vĩ nơi đây. Rừng và suối quấn quýt gắn chặt với nhau nên có cái tên thật thơ mộng: Tuyền Lâm vì Tuyền là suối và Lâm là rừng.

hồ tuyền lâm

Hồ có tổng diện tích là 350 hecta nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 6 km về phía Nam. Độ sâu của hồ có nơi lên tới hơn 30m, nước hồ chảy qua đập tràn và là nguồn cung cấp nước tưới vào mùa khô cho các vùng đất nông nghiệp dưới chân đèo Prenn.

ho tuyen lam da lat

Với không gian yên tĩnh, cảnh vật thiên nhiên đa dạng và khí hậu trong lành mát mẻ quanh năm. Chính vì vậy, Tuyền Lâm đã trở thành khu du lịch với nhiều dịch vụ hấp dẫn như: cắm trại, nghỉ dưỡng, tham quan thắng cảnh, leo núi, câu cá, vui chơi giải trí, thể thao,… đặc biệt là du lịch sinh thái.

Tham quan khám phá Tuyền Lâm

Tham quan vui chơi tại hồ Tuyền Lâm Đà Lạt, bạn sẽ được khám phá khu du lịch dã ngoại Đá Tiên gồm một dãy nhà sàn nhỏ được lợp bằng mái lá cùng nhiều tảng đá lớn, trong đó có một tảng đá với hình dáng ông tiên rất nổi bật. Tại đây, bạn có thể tìm hiểu bản sắc văn hóa các dân tộc, nghe già làng kể sử thi Tây Nguyên. Ngoài ra, bạn còn được bơi thuyền, câu cá, leo núi, cưỡi voi hoặc nghỉ dưỡng tại các nhà sàn và xem biểu diễn văn hóa của các đồng bào dân tộc thiểu số.

Lòng hồ luông đầy ắp nước cho dù mùa khô kéo dài, nước trong hồ phẳng lặng xanh thẳm không có sống lớn. Rừng thông bao quanh phủ kín những ngọn núi, quả đồi trải dài một màu xanh bạt ngàn. Tất cả tạo nên một bức tranh thiên nhiên thơ mộng làm mê hoặc lòng người.

ho tuyen lam

Bạn có hình dung được sự thay đổi thú vị của không gian, khung cảnh nơi đây không. Mùa khô thường kéo dài 6 tháng, không có mưa nhưng lòng hồ vẫn đầy ăm ắp nước. Quanh năm, nước trong xanh một màu rất hiếm khi có sóng lớn. Rừng thông bạt ngàn bao la phủ kín những ngọn núi, quả đồi, trải dài ngút mắt tươi xanh. Tất cả chúng, tạo nên bức tranh thiên nhiên kì thú, ảo diệu, thanh bình cho bất cứ ai đến thăm. thành phố du lịch Đà Lạt thật thơ mộng.

Nếu được đặt chân đến thành phố Đà Lạt mộng mơ thì bạn đừng bỏ lỡ cơ hội ghé tham quan khám phá khu du lịch Hồ Tuyền Lâm. Hãy thả hồn, dạo chơi trong những khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và yên bình.

LEAVE A REPLY