Khu du lịch Hồ Than Thở – nàng Kiều ở Đà Lạt

Thành phố ngàn hoa Đà Lạt thuộc tỉnh Lâm Đồng với khí hậu mát mẻ và phong cảnh thiên nhiên hữu tình, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước ghé thăm. Đà lạt không chỉ có khí hậu mát mẻ cùng nhiều loài hoa sặc sỡ mà còn có những hồ nước trong xanh lãng mạn. Trong đó, nổi bật là hồ Than Thở. Nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 6 km về phía Đông, đến nơi đây bạn sẽ được nghe kể về chuyện tình cảm động về tình yêu chung thủy cùng khám phá tham gia các trò chơi hoạt động. Hồ Than Thở được mệnh danh là nàng Kiều của Đà lạt sẽ để lại cho bạn nhiều ấn tượng khó phai.

hồ than thở

1. Sự tích hồ khu du lịch Than Thở Đà Lạt

Hồ Than Thở nằm gần trường Võ bị quốc gia Đà Lạt nay chính là trường Học viện Lục quân và nổi tiếng gắn liến với trường vào những năm cuối thập niên 1950.

Đến với hồ Than Thở bạn sẽ thật sự xúc động khi biết về lịch sử của hồ. Chuyện kể về mối tình đẹp và chung thủy của Mai Nương và Hoàng Tùng, họ là con cái của những gia đình trâm anh thế phiệt nhưng vì không thể sống nổi dưới ách thống trị hà khắc nên đã lên vùng đất này sinh sống. Rồi tới một ngày, đất nước lâm nguy bị giặc ngoại xâm chiếm đóng, triều đình kêu gọi nhân dân chống giặc. Hoàng Tùng đành tạm biệt người yêu lên đường đi chống giặc cứu nước. Bên hồ nước, cặp đôi yêu nhau họ đã thề non hẹn biển thủy chung chờ ngày được tái hợp. Nhưng bỗng một hôm, Mai Nương nhận được tin dữ Hoàng Tùng đã tử trận ngoài chiến trường. Mai Nương vô cùng đau khổ và tuyệt vọng, nàng khóc thương người yêu, nghĩ đến lời hẹn ước năm xưa, nàng đến bên hồ khóc thương thảm thiết rồi trầm mình trong làn nước xanh tự vẫn để giữ trọng nguyện ước chung thủy.

Nhưng ít lâu sau, Hoàng Tùng chiến thắng trở về quê nhà. Chàng hay tin người yêu tự vẫn vì hẹn ước chung thủy. Chàng cũng đến bên hồ và kết thúc cuộc đời mình để giữ trọng mối tình thủy chung son sắt. Cảm thương cho mối tình thủy chung của đôi trai gái bạc mệnh, người dân gọi là hồ Than Thở từ đó.

ho than tho da lat

2. Khám phá vẻ đẹp của Hồ Than Thở ở Đà Lạt

Hồ Than Thở nằm trên một đồi cao với rừng thông tĩnh lặng bao quanh. Mặt hồ lúc nào cũng trong xanh phẳng lặng, cảnh vật quanh hồ nên thơ cùng thiếng thông reo than thở trong gió nhẹ như tiếng khóc nức nở bi thương. Bạn có thể gi dấu lại bằng những khung ảnh lãng mạn.

Đồi thông quanh hồ dường như đẹp hơn ở những nơi khác vì thông cao, xanh và thưa hơn nên khi ánh ngắn soi rọi ngả bóng trên thảm cỏ xanh tươi. Khi đến dây, bạn có thể đi bộ hoặc cưỡi ngựa dạo bước trên thảm cỏ xanh rì nghe tiếng thông reo vi vu trong gió nhẹ.

hồ than thở đà lạt

3. Các dịch vụ vui chơi giải trí tại Hồ Than Thở

Nếu bạn là người yêu thích sự lãng mạn thì vẻ đẹp của Than Thở chắc chắn sẽ là điểm đến bạn mong chờ. Bạn có thể cưỡi ngựa dạo bước trên thảm cỏ xanh, ngắm nhìn cảnh vật xung quanh hồ và lắng nghe tiếng thông reo rì rào trong gió.

Sau khi dạo chơi quanh hồ, bạn có thể dừng chân nghỉ ngơi trong những chòi lá mát mẻ nằm rải rác trên thảm cỏ xanh và ngắm nhìn những giỏ phong lan rừng của xứ sở cao nguyên. Và lắng nghe sự tích câu chuyện tình buồn của Hoàng Tùng và Mai Nương.

Thiên nhiên ban tặng cho hồ Than Thở vẻ đẹp thơ mộng nhẹ nhàng cùng với câu chuyện tình chung thủy của đôi trai tài gái sắc. Đến với hồ, sẽ mang lại cho bạn nhiều xúc cảm khác nhau. Đà Lạt còn có rất nhiều điều khám phá khác sẽ làm bạn thích thú. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và đầy thú vị. 

LEAVE A REPLY