Đà Lạt, có chỗ nào dành cho sự cô đơn không?

Không chỉ riêng mình tôi, ở thành phố mộng mơ đầy lãng mạn này có đầy những điều kỳ thú và mê hoặc níu chân du khách gần xa. Trong mệt mỏi lo âu của công việc, tôi chợt nhận ra mình cũng giống như một loài hoa nào đó của Đà Lạt dừng chân trên mảnh đất yêu thương này. Đà Lạt có mùa không bạn? Chắc là không rồi. Đà Lạt chỉ có một mùa duy nhất đó chính là mùa dành cho sự trở lại, mùa của tình yêu thương.

Kết quả hình ảnh cho Đà Lạt, có chỗ nào dành cho sự cô đơn không?

Đà Lạt mùa này mưa nhiều, những cơn mưa phùn phủ trắng cả sườn thung lũng, mưa giăng kín tạo cảm giác nản lòng khi bước chân ra đường. Những cơn mưa làm không khí trở lên lạnh lẽo cần lắm một cái năm tay, một bờ vai ấm và cả một nụ hôn để sưởi ấm.

Nghề nông dân sang trọng lắm đối với người dân Đà Lạt. Nếu bạn đến đây và thấy ai đó đi ủng mặc quần áo giản dị nhưng ngồi đĩnh đạc trong nhà hàng để thưởng thức một ly rượu, một chai bia thương hiệu vào một buổi chiều se se lạnh thì bạn đừng vội ngạc nhiên nhé, vì họ là một nông dân chính hiệu đấy.

Bạn sẽ thật ngạc nhiên khi những đĩa salad sang trọng mà bạn thưởng thức trong nhà hàng đó chính là sản phẩm họ làm ra, hay những vườn hoa, cây ăn quả sai trĩu bạn tham quan, trải nghiệm cũng là do họ tạo ra.

Phía sau một Đà Lạt sang trọng với thiên đường tình yêu cùng sự lãng mạn của sương mù giăng phủ thì có một Đà Lạt rất bình dị và giản đơn. Đó chỉ là một khoảng sân vườn trồng rau nhỏ, chỉ là những căn nhà gỗ nằm chênh vênh bên sườn đồi. Nơi đó có những con người sống bình dị, cùng không khí trong lành mà tạo hóa đã ban tặng cho mảnh đất này.

Mùa này Đà Lạt như một thỏi nam châm, đầy sức hút lôi kéo những bước chân tìm về vì những bông hoa dại nở tràn trên những con phố. Ấm lòng với những món ăn cùng những ly rượu hâm nóng. Đà Lạt càng mưa nhiều càng lạnh nhưng lại càng làm người ta gần nhau hơn, mang lại hơi ấm tình người dành cho nhau.

Kết quả hình ảnh cho Đà Lạt, có chỗ nào dành cho sự cô đơn không?

Mùa hè, mùa của sự hối hả, chính vì thế mọi người dường như vội vã hơn. Bởi mùa này du khách trở về Đà Lạt đông hơn để tận hưởng thành qua lao động của những người nông dân.

Không chỉ riêng tôi mà dường như mọi người đều trở nên ích kỷ hơn khi đà Lạt vào mùa này. Bởi họ không cần cảm giác đông đúc, chỉ mong có một chỗ bình yên, nghe tiếng thở tinh khôi của thành phố và tận hưởng không gian nhẹ nhàng.

Kết quả hình ảnh cho Đà Lạt, có chỗ nào dành cho sự cô đơn không?

Có lẽ chính vì thế mà du khách tìm về với Đà Lạt nhiều hơn để tận hưởng những cơn mưa, mong tìm kiếm cảm giác hong ấm lòng người. Để rũ bỏ những bộn bề ngột ngạt của cuộc sống để được che chở trong hơi sữa nóng ấm ngọt lành của phố sương.

Đà Lạt không có chỗ dành cho sự cô đơn lẻ bóng. Vì nơi đây luôn có tình người ấm áp dành cho nhau. Ngay cả khi nắm xuống họ cũng không cô đơn, đồi thông 2 mộ đã minh chứng cho điều này. Chính vì thế nơi đây vẫn được cơi là thành phố tình yêu, thành phố mộng mơ.

LEAVE A REPLY