Chả ram bắp Đà Lạt – món ăn bình dị dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn

Đà Lạt thành phố du lịch thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước. Đến với Đà Lạt, du khách không chỉ để khám phá phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, những khu du lịch nổi tiếng, trải nghiệm những trò chơi mạo hiểm mà còn được thửong thức các món ăn đặc sản vô cùng hấp dẫn. Trong đó phải kể đến chả ram bắp Đà Lạt, một món ăn bình dị dân dã nhưng vô cùng cuốn hút.

Thành phố Đà Lạt vô cùng mến khách, cho dù bạn thuộc tầng lớp nào trong xã hội khi đến nơi đây đều trở thành bạn bè. Với khí hậu se lạnh vào buổi tối, khi dạo quanh chợ Đà Lạt mua sắm, bạn ghé vào các quán nhỏ thưởng thức các món ăn bình dị nóng hổi và cùng nhau trò chuyện thì còn gì thú vị bằng. Trong các món ăn khuya đơn giản đó phải kể đến chả ram bắp Đà Lạt một món ăn dân dã những sẽ mang lại cho bạn cảm giác thật thú vị và hấp dẫn.

Chả ram bắp Đà Lạt

Nhiều du khách cứ nghĩ rằng chả ram bắp cũng giống như chả lụi, nhưng suy nghĩ đó hoàn toàn không phải. Chả ram bắp cũng gần giống như chả giò truyền thống chúng ta hay làm ở nhà nhưng khác về phần nguyên liệu. Với tên gọi chả ram bắp thì bạn cũng đã đoán được nguyên liệu chủ yếu của nó là bắp. Chả ram được làm khá công phu với: bánh tráng mỏng, bắp non say nhuyễn cùng hành tím và các loại gia vị và được chiên vàng giòn rụm. Bắp được dùng làm chả ram chính là loại bắp ngọt Mỹ có vị ngọt thanh và mùi thơm mang đến hương vị hấp dẫn cho món chả ram.

Điều đặc biệt tạo nên hương vị hấp dẫn của món ăn chính là nước chấm làm từ đậu phụ xay nhuyễn cùng với các loại đồ chua và ít ớt tạo nên chén nước chấm cực kỳ đơn giản nhưng tinh tế tạo nên hương vị đặc biệt cho món chả ram bắp.

cha ram bap da lat

Chả ram bắp Đà Lạt khi chiên chín có mùi thơm rất lạ, ngọt thanh của bắp cùng các gia vị đậm đà, không phảng phất mùi vị của món chả giò truyền thống. Ăn kèm với chả ram bắp là các loại rau sống, rau thơm tươi ngon của Đà Lạt. Nước chấm của chả ram bắp nhìn sơ qua có vẻ giống với nước chấm của món chả lụi của Huế hay Đà Nẵng nhưng có mùi vị nhẹ nhàng hấp dẫn hơn.

Khi thưởng thức, bạn trải bánh tráng ra đĩa, bỏ vào một ít rau sống như: salách, rau thơm cùng một ít đồ chua như: cà rốt, dưa leo, củ cải cuối cùng là thêm miếng chả ram lên trên, sau đó bạn cuộn lại và chấm nước chấm thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được tất cả các hương vị cùng với chả ram giòn rụm tạo thành một món ăn hấp dẫn và ngon miệng.

Bạn có thể thưởng thức chả ram bắp ở các quán trên đường Nguyễn Công Trứ thường mở cửa vào khoảng 15h chiều và bán đến tối. Mỗi phần chả ram chỉ có giá 20k.

Đến với Đà Lạt, bạn không nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức chả ram bắp Đà Lạt, một món ăn vô cùng hấp dẫn được hòa quyện từ nhiều hương vị tạo cho bạn cảm giác thú vị khi thưởng thức. chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và khám phá nhiều đặc sản hấp dẫn của Đà Lạt.

Xem thêm: Tour Đà Lạt 1 ngàyTour du lịch nhà vườn Đà Lạt

LEAVE A REPLY