Bánh ướt lòng gà – đặc sản chỉ có tại phố núi Đà Lạt

Thành phố Đà Lạt ngoài những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp còn có những món ăn đặc sản thật hấp dẫn. Trong đó phải kể đến bánh ướt lòng gà, là một trong những đặc sản mà bất lỳ một du khách nào cũng phải khám phá và thửong thức khi đến Đà Lạt. Chắc chắn rằng hương vị của nó sẽ hấp dẫn đến nỗi làm bạn mê mẫn nhớ mãi không thể quên được.

1. Sự kết hợp độc đáo và thú vị

Bánh ướt lòng gà Đà Lạt là một món ăn khá quen thuộc ở bất kỳ địa phương nào cũng có. Nhưng bánh ướt lòng gà Đà Lạt lại thật sự khác biệt với sự kết hợp vô cùng độc đáo và thú vị của bánh ướt và lòng gà. Chính vì vậy, đã làm cho rất nhiều du khách tò mò và ai nấy cũng đều thích thú với hương vị độc đáo và lôi cuốn khi thưởng thức món ăn này. Bánh mềm mại dẻo dai kết hợp hài hòa với vị thơm ngon béo ngậy của lòng gà.

Bánh ướt lòng gà Đà Lạt

Bạn dễ dàng tìm thấy các quán bánh ướt lòng gà tại phố núi này. Nhưng địa điểm quen thuộc và ngon nhất đó chính là khu vực Hòa Bình gần chợ Đà Lạt

2. Cách chế biến không quá phức tạp và cầu kì

Bánh ướt được làm rất kéo léo từ khâu lựa chọn nguyên liệu, gạo làm bánh phải là loại gạo tẻ ngon, dẻo và thơm. Gạo sau khi được lựa chọn sẽ mang đi ngâm và xay, rồi được trộn với bột năng, bột mì, nước theo tỉ lệ nhất định để khi bánh tráng sẽ không bị vỡ và có độ dai, ngon. Người tráng bánh cũng phải thật khéo tay để cho bánh được đều không bị chỗ dày, chỗ mỏng.

Bánh ướt lòng gà ở Đà Lạt

Gà sẽ được chọn loại gà thả vườn thịt dai, chắc và ngon. Lòng gà thì phải được sơ chế kỹ lưỡng để không bị tanh. Lòng gà được ướp với một số gia vị cùng hành tỏi cho thấm, khi khách thưởng thức thì mới xào chín để lòng được giòn ngon. Thịt gà thì được luộc hoặc hấp chín, xé phay và trộn với các loại rau thơm để hương vị của thịt thêm đậm đà.

Bánh ướt lòng gà

Bánh ướt lòng gà Đà Lạt được bày trong một tô cạn hoặc đĩa sâu lòng. Đầu tiên, cho bánh ướt nóng mới tráng vào, thêm một ít rau thơm, ớt thái lát và cuối cùng là xếp thịt gà và lòng gà lên trên. Ăn kèm với món bánh ướt là một chén nước chấm được pha cùng với các gia vị như: tỏi, ớt mang vị cay nhẹ nhưng đậm đà. Khi tưởng thức bánh, bạn sẽ cảm nhận được vị dẻo thơm cùa bánh kết hợp với vị béo ngậy của lòng gà và ngọt thơm của thịt gà hòa quyện cùng nước chấm đậm đà xen lẫn với hương vị của rau thơm, tất cả tạo nên sự tinh tế, nhẹ nhàng và vô cùng hấp dẫn.

banh uot long ga da lat

3. Một vài địa chỉ quán bánh ướt lòng gà

Đầu tiên là quán bánh ướt gần chợ Đà Lạt, mở cửa từ 2 đến 7 giờ tối. Món bánh ướt tại quán có vị ngon đặc biệt của nước chấm. Giá cũng rất bình dân: 27k/phần.

Tiếp theo là quán bánh ướt Long nằm gần ngã 3 Bùi Thị Xuân và Thông Thiên Học, mở cửa từ 12 giờ trưa đến 7 giờ tối. Giá rất hấp dẫn: 15k/phần.

Bánh ướt lòng gà Đà Lạt – một đặc sản của thành phố mộng mơ. Bạn hãy thử một lần, thưởng thức hương vị độc đáo của món ăn này trong tiết trời se lạnh, chắc chắn rằng sẽ đọng lại trong bạn một hương vị khó quên.

LEAVE A REPLY